fbpx

Đảm bảo vào đại học

PreUniversity of Switzerland (PUS) là thành viên của the Swiss Institute of Management and Innovation (SIMI), Zug Switzerland. PUS đảm bảo 100% các chương trình sẽ được chuyển tiếp vô điều kiện để vào chương trình đại học của SIMI và đảm bảo có điều kiện khi chuyển tiếp vào các đại học khác tại Anh Quốc, Châu Âu, Châu Úc, Hoa Kỳ, Canada và Châu Á.

Các chương trình đại học trên thế giới rất đa dạng, quy định đầu vào của mỗi trường đều khác nhau, đồng thời bằng tốt nghiệp IGCSE, bằng PreU của từng học viên cũng có khác biệt về điểm số và kết quả nên việc đảm bảo đầu vào tại các đại học luôn là đảm bảo có điều kiện. PUS tuyệt đối không cam kết 100% khi học viên muốn chuyển tiếp sang các đại học không thuộc hệ thống của the European Education Holdings (EEH) và the Swiss Institute of Management and Innovation).

Nhằm đảm bảo truyền thông trung thực về quy trình đảm bảo được vào chương trình đại học của PUS, học viên vui lòng đọc kỹ các thông tin dưới đây và được khuyến khích tham khảo trước với các đại học mong muốn chuyển tiếp.

Các điều kiện để được chuyển tiếp

Văn bằng tương ứng

Một số đại học yêu cầu bằng PreU phải tương ứng với chuyên ngành mà học viên muốn học.  Một số trường cũng có thể yêu cầu có số môn tương ứng ở giai đoạn PreU. Học viên cần tham khảo trước với đại học đối tác về nội dung này.

Đạt điểm tốt nghiệp yêu cầu

Một số trường bên cạnh bằng PreU còn yêu cầu phải đạt ở mức Khá (Merit) hoặc xuất sắc (Distinction). Học viên cần kiểm tra thông tin tiếp nhận của trường đại học.

Đạt tiếng Anh yêu cầu

Tiếng Anh yêu cầu thường ở CEFR B2 trở lên tuy nhiên một số trường có thể phỏng vấn lại hoặc có một số yêu cầu khác về tiếng Anh với học viên mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ.

Đạt yêu cầu về visa

Một số học viên đạt các yêu cầu về học thuật nhưng không thể làm visa du học vì một số điều kiện khách quan. PUS không cam kết học viên có thể đạt visa sau khi tốt nghiệp.

Đạt yêu cầu về tài chính

Một số trường đại học có những yêu cầu về tài chính, thậm chí có các yêu cầu về chứng minh tài chính… học viên cần tham khảo trước với trường đại học tiếp nhận.

Đạt yêu cầu về sức khỏe

Một số trường và ngành có yêu cầu đặc biệt về sức khỏe, chiều cao, cân nặng bên cạnh các yêu cầu về học thuật. Học viên cần tham khảo trước với đại học tiếp nhận về nội dung này.

Trách nhiệm miễn trừ

Căn cứ các bộ luật của liên bang Thụy Sĩ, của Zug Canton, quy định về cạnh tranh không lành mạnh của Liên bang Thụy Sĩ, các điều ước quốc tế mà chính phủ Thụy Sĩ thuộc về hoặc đã ký kết, the PreUniversity of Switzerland không hứa hẹn và/hoặc cam kết những điều sau đây:

  • PUS không đảm bảo học là sẽ ra trường, sẽ tốt nghiệp và sẽ nhận bằng cấp nếu không đáp ứng, không đạt yêu cầu, không tuân thủ quy định về học thuật, học phí, kỷ luật học tập và các quy định khác trong sổ tay sinh viên mà sinh viên đã cam kết trước khi tham gia chương trình với PUS. Trong trường hợp vi phạm cam kết, tự ý nghỉ học, tự ý không tiếp tục chương trình, PUS có quyền từ chối tiếp nhận, từ chối xử lý, từ chối hỗ trợ và không hoàn và/hoặc bồi hoàn chi phí, học phí.
  • SIMI không đảm bảo visa du học.
  • Mặc dù có các quy định công nhận chéo, công nhận tương đương về bằng cấp nhưng mỗi quốc gia, mỗi tổ chức, mỗi đơn vị có quyền tiếp nhận, công nhận bằng cấp của riêng mình. SIMI không đảm bảo việc tiếp nhận vào năm 1 đại học là mặc nhiên (một lần nữa xem các điều kiện ở trên).
  • SIMI không đảm bảo người học sẽ có cơ hội định cư, việc làm tại nước ngoài, sẽ có giấy phép làm việc, giấy phép giảng dạy, giấy phép chuyên gia tại Thụy Sĩ hoặc bất kỳ quốc gia nào khác.

The PreUniversity of Switzerland cam kết:

ĐƯỢC TIẾP NHẬN VÀO NĂM 1 ĐẠI HỌC CỦA SIMI THỤY SĨ 100%
LÀ TỔ CHỨC ĐƯỢC KIỂM ĐỊNH VÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐẠT CHẤT LƯỢNG 100%
KHÔNG PHÁT SINH CHI PHÍ MÀ KHÔNG THÔNG BÁO TRƯỚC 100%
ĐẢM BẢO CÔNG BẰNG TRONG HỌC THUẬT VÀ TUYỂN 100%
ĐẢM BẢO QUYỀN CỦA SINH VIÊN QUỐC TẾ 100%
CUNG CẤP THÔNG TIN CHÍNH XÁC VÀ ĐẦY ĐỦ NGAY TỪ ĐẦU 100%

Điểm UCAS Tariff của PUS

Chương trình IGCSE và PreU của PreUniversity of Switzerland (PUS) là chương trình bằng kép UK và Thụy Sĩ được kiểm định và công nhận, do đó học viên có thể dùng văn bằng IGCSE và PreU của UK để tính điểm UCAS Tariff, làm cơ sở tham chiếu trước khi đăng ký vào các đại học chuyển tiếp.

UCAS Tariff là chỉ số tham chiếu quan trọng để xác định ứng viên có được tiếp nhận vào một trường đại học nào đó hay không, tuy nhiên cần lưu ý không phải tất cả các trường đại học tại UK đều áp dụng UCAS Tariff và một số trường hợp điểm UCAS Tariff có thể thấp hơn so với đầu vào của một trường đại học nhưng ứng viên vẫn được tiếp nhận do một số chính sách liên quan.

UCAS Tariff được áp dụng phổ biến tại các đại học Anh Quốc và đang được một số đại học Châu Âu làm cơ sở để tham chiếu và hình thành hệ điểm đầu vào của riêng mình (đặc biệt cho học viên quốc tế).

Là chương trình bằng kép phối hợp với hệ thống văn bằng năng lực quốc gia Anh Quốc, văn bằng của PUS được công nhận để có thể tính điểm trong hệ thống UCAS Tariff. Học viên dùng bảng tính phía trên để tính điểm UCAS Tariff của mình hoặc vào hệ thống của UCAS để tính.

Lưu ý về UCAS Tariff

UCAS Tariff là hệ thống quy đổi từ các văn bằng dự bị đại học sang một hệ số điểm. Mỗi năm, hầu hết các đại học tại UK sẽ công bố điểm UCAS Tariff. Nếu điểm UCAS Tariff của ứng viên đạt và vượt so với điểm công bố thì sẽ được tiếp nhận vào trường đại học đó.

Một số lưu ý khi sử dụng UCAS Tariff:

  • Không phải trường đại học nào cũng dùng UCAS Tariff. Rất nhiều trường đại học hiện nay dựa vào bằng PreU mà không quan tâm đến điểm UCAS Tariff hoặc kết quả của bằng PreU.
  • ATHE Level 3 Diploma in Business trên hệ thống UCAS Tariff calculator áp dụng cho chương trình 60 credits. Do chương trình của của PUS áp dụng 120 credits nên hầu hết các đại học sẽ tính điểm UCAS Tariff gấp đôi.
  • Những trường áp dụng UCAS Tariff vẫn có thể chấp nhận ứng viên có điểm UCAS Tariff thấp hơn dựa vào một số chính sách.

PUS - Hệ thống dự bị đại học dành cho sinh viên quốc tế đầu tiên của Thụy Sĩ

B29.win | Cổng game Bom Tấn Hội Tụ tải b29

B29